6 tính chất tuyệt vời của hóa chất Polyurethane Foam

Foam Polyurethane (PU) là hợp chất cao phân tử được hình thành từ nhiều thành phần khác nhau như polyol, isocyanate, chất tạo bọt, chất xúc tác… được phối trộn bằng máy phun áp cao chuyên dụng tạo ra bọt xốp siêu nhẹ, không mùi với màu sắc trắng ngà, đỏ, xanh theo biến tính của từng loại sản phẩm.

Hóa chất Polyurethane Foam cách nhiệt được sử dụng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ có các tính chất vật lý, cơ học tối ưu. Phổ biến sử dụng trong sản xuất panel (dùng trong kho lạnh), sản xuất mút cách nhiệt tử lạnh, bình nóng lạnh chạy điện, dùng để phủ hầm tàu đánh cá, cách nhiệt đường ống hay các thiết bị trữ lạnh khác nói chung.

#1: Tính chất cách nhiệt

PU foam cứng có độ dẫn nhiệt thấp so với hầu hết các vật liệu cách nhiệt khác hiện có, do đó được sử dụng làm vật liệu giữ nhiệt hoặc cách nhiệt trong môi trường làm lạnh hay trữ lạnh,…PU foam cứng cách nhiệt hiệu quả cho hầu hết các công trình xây dựng, cả trong lĩnh vực xây dựng dân dụng như nhà cửa cũng như trong các công trình đặc biệt.

Hóa chất Polyurethane Foam
Hóa chất Polyurethane Foam

=>>> Xem thêm: Tìm hiểu về keo bọt nở PU Foam chất lượng cao tại miền Bắc

#2: Độ bền của hóa chất Polyurethane Foam

Độ bền Polyurethane Foam trong điều kiện sử dụng: Được dùng trong các điều kiện khắc nghiệt về nhiệt độ (từ – 50ºC đến 150ºC). Có sức mạnh về độ bền, tính đàn hồi và sự dẻo dai. Là vật liệu hữu cơ không chứa giá trị dinh dưỡng do đó nó không thu hút nấm, mối, loại gặm nhấm hoặc côn trùng. Trong phòng thí nghiệm của BASF mô phỏng quá trình gia tốc nhanh chóng đã chứng minh Foam Pu thậm chí sau 80 năm không cho thấy sự suy giảm đáng kể nào.

PU foam có độ bền nén và độ bền biến dạng cao, kết hợp với vật liệu phủ lên bề mặt (mặt nhựa, thép,…) sẽ cho độ bền lớn hơn rất nhiều lần, phù hợp cho từng ứng dụng.

Tính năng siêu nhẹ: Là loại vật liệu siêu nhẹ, Foam Polyurethane cho phép giảm đến 49% tải trọng kết cấu và 36% tải trọng khối xây. Sản phẩm biến tính phù hợp với các loại mái phẳng, nghiêng, cong và các kết cấu phức tạp trên mọi chất liệu khác nhau.

#3: Khả năng gia công

Mút polyurethane có thể sản xuất liên tục hoặc không liên tục trong nhà máy, cũng có thể khuấy trộn thủ công hoặc phun bằng máy. Trên thực tế, chưa có loại vật liệu nào có đặc tính sản xuất linh hoạt như vậy.

#4: Độ bền trong điều kiện sử dụng

Mút PU có thể sử dụng trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt từ -200° C đến +100°C

#5: Tính chống cháy của hóa chất Polyurethane Foam

Giống như tất cả vật liệu gốc hữu cơ khác, mút PU cứng cũng dễ cháy tuy nhiên khả năng và tốc độ cháy có thể điều chỉnh để phù hợp cho từng ứng dụng trong xây dựng. Ví dụ, khả năng cháy của panel có thể giảm đáng kể bằng các vật liệu phủ bề mặt như tôn, thép,…

#6: Khả năng chống thấm

Foam Polyurethane là dạng nguyên liệu Polyme 02 thành phần. Khi phản ứng hóa học sẽ hình thành xốp ô kín và đáp ứng yếu tố không tan trong nước hay kháng hầu hết với các loại hóa chất (loại trừ axit). Tỷ suất bịt lấp bề mặt tự đóng kín là 100%, tỷ suất hút nước < 0,1% và cách ly được hơi nước qua đó giúp Foam Polyurethane có khả năng chống thấm hoàn hảo.

Tôn Vikor hiện nay là đơn vị chuyên cung cấp và bán pu foam lỏng, pu foam dạng lỏng, hóa chất Pu để sản xuất tôn xốp chất lượng tốt nhất tại miền Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 225 225