Cùng Vikor đi tìm câu hỏi Foam là chất liệu gì?

Có rất nhiều khách hàng đến với Vikor và thắc mắc không biết Foam là chất liệu gì? Được ứng dụng trong các trường hợp nào? Để giải đáp cho vấn đề này, chúng tôi sẽ trả lời chi tiết ngay dưới đây
Foam là chất liệu gì
Dây chuyển sản xuất tôn xốp

1. Tìm hiểu Foam là chất liệu gì?

Bạn đang muốn biết Foam là chất liệu gì? Tham khảo ngay dưới đây

Foam là một chất liệu nhẹ được tạo ra bởi bọt khí hay bọt gas ở trạng thái lỏng hoặc trạng thái rắn. Theo tự nhiên, bọt khí thu được nhiều từ chất lỏng hơn so với chất rắn.

Những đặc tính có thể dễ dàng nhận thấy ở Foam đó là trọng lượng siêu nhẹ, mềm, có tính đàn hồi tốt.

Thành phần chủ yếu của Foam bao gồm polyol, polyisocyanate, H20 cùng các hóa chất khác. Trong đó, polyisocyanate và polyol là những chất hóa học gốc polymer dạng lỏng.

Khi kết hợp với nước sẽ tạo ra hợp chất polyurethane tổng hợp. Khi sản xuất Foam, polyisocyanate có nguồn gốc từ hai chất. Đó là: Diphenylethene Diisocyanate (MDI) và Toluene Diisocyanate (TDI).

Foam là chất liệu gì
Phun Foam lên tôn

Cấu trúc chủ yếu của Foam

Trong thực tế, cấu trúc của foam rất đa dạng nhưng chủ yếu được chia thành hai loại chính phổ biến sau đây:

– Foam cấu trúc lỗ hổng: tức là một hệ thống lỗ hổng liên kết trực tiếp để tạo nên một mạng lưới liên kết chặt chẽ.

– Foam cấu trúc ô kín: có mật độ phân tử foam dày đặc được liên kết chặt chẽ và nén lại với nhau. Từ đó không có hệ thống lỗ hổng. Đặc điểm của dạng cấu trúc này là có sự ổn định về cấu trúc, ít hấp thụ độ ẩm.

Giải đáp thắc mắc hóa chất Pu Foam có bền không?

Hóa chất Pu Foam có bền không? Câu trả lời là có. Nhờ những ưu điểm vượt trội về độ đàn hồi, tính cách nhiệt….

Foam có khả năng chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết. Do đó, foam có thể bền đẹp lên đến 7 năm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn những sản phẩm làm từ foam.

Foam là chất liệu gì
Sử dụng foam vô cùng bền trong xây dựng

2. Đặc điểm của Pu Foam cách nhiệt

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu chất liệu foam là gì và hai dạng cấu tạo phổ biến trong đời sống hiện nay. Tại sao nó lại được yêu thích sử dụng trong nhiều ngành khác nhau?

Ưu điểm của Pu Foam cách nhiệt

+ Siêu nhẹ

Foam được tạo ra bởi các bọt khí nên có được trọng lượng siêu nhẹ. So với những chất liệu khác có cùng kích thước. Foam chắc chắn vượt trội hơn bởi đặc tính siêu nhẹ của nó.

+ Độ bền cao

Nhờ cấu tạo đặc biệt của mình mà chất liệu foam sở hữu độ bền cao theo năm tháng. Thực tế cho thấy, nhiều sản phẩm làm từ foam dùng được cả vài chục năm. Kể cả khi nén lại để phục vụ cho các mục đích khác, foam vẫn có thể giữ nguyên hình dạng.

+ Độ đàn hồi tốt

Không thể phủ nhận rằng foam có được độ đàn hồi tốt so với những chất liệu cùng dạng với nó. Khi bị tác động mạnh hay phải chịu trọng lượng đè nén cao, foam vẫn không dễ dàng thay đổi hình dáng.

+ Có khả năng nâng đỡ

Nhờ độ đàn hồi cao mà foam có được khả năng nâng đỡ cơ thể cũng như giảm áp lực rất tốt. Thực tế cho thấy, những sản phẩm làm từ foam thường có độ dày cao. Kết hợp với khả năng đàn hồi đem đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái, dễ chịu tuyệt đối.

+ Khả năng cách âm tốt

Bên cạnh đó, chất liệu này cũng có khả năng cách âm rất tốt. Nhờ cấu tạo các hạt phân tử được liên kết chặt chẽ. Foam có thể nén lại dễ dàng và định hình một cách linh hoạt.

+ Thân thiện với môi trường

Trên thực tế, foam là một chất liệu thân thiện với môi trường. Bởi nó không gây mùi, không ẩm mốc và thông thoáng khí. Sự xuất hiện của foam giúp con người tiết kiệm năng lượng khi sản xuất. Giảm thiểu lượng khí thải gây hại cho thiên nhiên.

Đó là những giải đáp của Tôn Vikor về câu hỏi Foam là chất liệu gì? Mong rằng những thông tin này sẽ giúp quý vị có quyết định sáng suốt nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔN VIKOR

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Khảm, KCN Phúc Khánh, Phường Phú Khánh, Thái Bình

Điện thoại: (0227) 3844975    

Fax: (0227) 3848959              

E-mail: infor.vikorsteel.vn@gmail.com

Website: https://tonxopchongnong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 225 225