Nguyên liệu sản xuất mút xốp uy tín chất lượng tại Miền Bắc

Công ty Tôn Vikor là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại sản phẩm mút xốp cách nhiệt uy tín chất lượng tại Miền Bắc. Vikor đã có kinh nghiệm trong nhiều năm về sản xuất các loại mút xốp chất lượng, được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về mút xốp cũng như nguyên liệu sản xuất mút xốp đạt tiêu chuẩn.

Theo bạn hiểu thì mút xốp là gì?

Mút xốp (PU Foam) được biết đến là một loại nhựa công nghiệp có hình dạng bọt. Được cấu tạo chủ yếu từ các thành phần chính như: Polyol, Polymethylene, Polyphynyl, Isocyanate.

Để có thể sản xuất được một sản phẩm mút xốp hoàn hảo, Tôn Vikor sẽ trộn đều các thành phần kể trên để tạo ra một phản ứng hóa học. Phản ứng này nếu được đặt trong môi trường tiêu chuẩn thì sẽ mất 5- 6 giây, tùy từng nơi sẽ mất đến 30 – 40 giây để có thể hình thành ta được loại mút xốp thông thường mà mọi người hay sử dụng.

Sản phẩm mút xốp sau khi được sản xuất ra thị trường sẽ có rất nhiều đặc điểm đa dạng. Tùy theo các tỷ lệ pha trộn của các thành phần khác nhau, công nghệ xử lý hiệu quả nhất để cho ra lò những sản phẩm mút xốp từ cứng đến mềm. Đây cũng là một trong những đặc điểm quyết định đến giá thành của sản phẩm này.

Mút xốp (Polyurethane) thường không gây kích thích đối với phần lớn các loại dị ứng và sẽ không có mùi, đồng thời rút ngắn khả năng xuất hiện rêu hay nấm mốc nhờ cấu trúc bọt khí ưu việt.

Mút xốp cách âm là gì
Mút xốp cách âm là gì

Nguyên liệu sản xuất mút xốp chất lượng cao

Để có thể sản xuất được sản phẩm mút xốp PU hoàn hảo chất lượng cao ta cần sử dụng các loại hóa chất chính dưới đây:

– Isocyanate (ISO): trên thị trường dùng phổ biến nhất 2 chất thuộc ISO là MDI và TDI

– Polyol hay các hợp chất Polymer tương tự ( là những hợp chất chứa nhóm – OH), Các loại polyol được dùng phổ biến là:

  + PPO: polypropylene oxide, hay còn được gọi là PPG (polypropylene glycols)

  + PTHF: polytetrahydrofuran và Nước.

Để giúp tốc độ phản ứng của mút xốp được tốt hơn, kích cỡ tế bào đạt yêu cầu cần phải thêm một số phụ gia khác.

Mút xốp được làm từ gì? Đó chính là các phụ gia thông thường đáng kể nhất bao gồm:

– Chất trợ nở vật lý ( blowing agent)

– Xúc tác amine

– Xúc tác kim loại

– Silicone hoạt động bề mặt

Các phụ gia khác có thể kể đến đó là:

– Chất tạo màu (dyestuff)

– Chất làm mềm dẻo (plasticizer)

– Chất chống cháy (Fire retardant)

– Chất tạo liên kết ngang (cross-linking agent)

Nguyên liệu sản xuất mút xốp
Nguyên liệu sản xuất mút xốp

Ứng dụng của mút xốp ( PU Foam)

Mút xốp có nhiều ưu điểm như có thể cách nhiệt, cách âm, chống bụi và khó bị gãy vỡ vụn hay bết dính nên được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống. Đa phần được sử dụng rộng rãi tại các khu vực công nghiệp, công xưởng, ngành may mặc, ngành nội thất, điện tử,….

Mút xốp cứng thường được dùng làm tấm vách ngăn giữa các phòng, panel xây dựng, buồng bảo ôn. Còn tại lĩnh vực nội thất: Mút xốp mềm sẽ thường được làm làm đệm giường, sofa, yên xe đạp, xe máy, tay nắm, đồ chơi…

Mút xốp có độ cứng cao sẽ bền lâu hơn, tốt hơn và có độ đàn hồi cao, nhưng đồng thời giá thành sản phẩm cũng sẽ đắt hơn.

Tại sao lựa chọn mút xốp cách nhiệt của Tôn Vikor

Công ty Tôn Vikor chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm mút xốp cách nhiệt, hóa chất pu foam, keo bọt nở pu foam,… giá cực kỳ ưu đãi, chúng tôi xin CAM KẾT các sản phẩm cung cấp đến quý khách đều là những sản phẩm đảm bảo chất lượng

Đến với Tôn Vikor, bạn sẽ được giao hàng tận nơi tại Thái Bình, và các khu vực tỉnh thành tại Miền Bắc, chúng tôi có hỗ trợ ship hàng đến tận nơi cho khách hàng. Nhân viên tư vấn và hỗ trợ, giải đáp, tư vấn nhanh và vô cùng tận tình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0902 225 225 để được tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 225 225