[GIẢI ĐÁP] Tôn xốp chống nóng dùng được bao lâu?

Hiện nay, tôn xốp chống nóng chính là loại vật liệu được ưa chuộng nhất trong các công trình xây dựng hiện nay. Sau 1 thời gian dài sử dụng, tôn xốp dưới tác động của thời tiết sẽ bị hư hỏng và cần sử dụng các biện pháp sửa chữa thay thế. Do đó, bài viết dưới đây Tôn Vikor sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi: “Tôn xốp chống nóng dùng được bao lâu”?

Dưới tác động của thời tiết theo hàng tháng, hàng năm thì mái tôn sẽ không còn đảm bảo chất lượng như lúc đầu nữa, do vậy sẽ nguy hiểm hơn nếu gặp phải trận bão hoặc cơn mưa lớn. Đó cũng là lý do bạn cần phải thay mới mẫu tôn xốp chống nóng mới để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của mình.

Tôn xốp chống nóng dùng được bao lâu?

Để đảm bảo tôn xốp có thể sử dụng được trong thời gian dài thì luôn phải bảo dưỡng mái tôn, tránh việc mái tôn bị đọng nước. Tại các mái nhà lớn, sau mỗi cơn mưa lớn nên sử dụng quạt thông gió hoặc máy bơm để có thể loại bỏ hết nước còn đọng ở trên mái. Vì nguyên nhân dẫn đến mái tôn nhanh xuống cấp, rỉ sét đó chính là việc nước đọng gây nên rò rỉ mái.

Toàn bộ mái nhà cần phải được kiểm tra thường xuyên đặc biệt là sau mỗi cơn mưa rào, mưa bão gây nên.

Tôn xốp chống nóng dùng được bao lâu
Tôn xốp chống nóng dùng được bao lâu

Nên đảm bảo được bảo dưỡng, bảo trì mái tôn tầm 1 – 2 lần trong năm, mái tôn xốp chống cháy sẽ có tuổi thọ lâu dài. Thời điểm kiểm tra thích hợp nhất đó chính là trước khi cơn mưa lớn bắt đầu. Kiểm tra bảo trì thực ra vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian hay chi phí so với những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng.

Thời điểm nên thay thế tôn xốp chống nóng?

Nếu hỏi chi tiết về thời gian thích hợp nhất để thay thế tôn xốp chống nóng thì cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời tiết ở mỗi nơi đều khác nhau, lực tác động lên mái tôn. Bạn cũng sẽ có thời gian thay thế cũng như bảo trì mái tôn xốp cách nhiệt khác nhau.

Cũng có thể sẽ tùy thuộc phần nhiều vào lớp tôn nền, thông thường lớp xốp Pu ở giữa sẽ có tuổi thọ trung bình là 20 – 30 năm.

Khi mái tôn bắt đầu xuất hiện tình trạng hoen ri hoặc hiện tượng động nước thì đó chính là dấu hiệu chứng tỏ rằng mái tôn nhà bạn cần phải thay thế ngay. Việc thay thế hoặc bảo dưỡng mái tôn sẽ nhằm tăng tính năng và thẩm mỹ cho nhà ở, công trình của bạn.

Bao lâu thì nên thay thế tôn xốp chống nóng
Bao lâu thì nên thay thế tôn xốp chống nóng

Lưu ý khi thay thế tôn xốp chống nóng, cách nhiệt

+ Cần phải có biện pháp thi công, tháo dỡ và thi công lợp lại mái tôn mới an toàn cho mọi người.

+ Đảm bảo có thời gian để vệ sinh hoặc bảo trì định kỳ mái tôn, nhằm giảm thiếu đến mức thấp nhất những vấn đề ảnh hưởng đến tuổi thọ của mái tôn.

+ Nên lắp đặt hệ thống máng xối thoát nước cho nhà mái tôn, để phòng tránh tối đa các hiện tượng ứ đọng hoặc tràn nước vào không gian sống.

+ Chọn mái tôn có chất lượng tốt nhất từ các địa chỉ cung cấp uy tín để tăng tác dụng, tuổi thọ của mái.

Công ty Cổ Phần Tôn Vikor – đơn vị cung cấp các loại tôn cuộn, tôn mạ màu, tôn mạ kẽm, tôn xốp, hóa chất Polyol uy tín tại Thái Bình cùng các tỉnh miền Bắc, miền Trung với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Liên hệ Hotline của Tôn Vikor: 0963 374 688 để nhận được tư vấn miễn phí và cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 225 225