Tôn xốp và tôn thường nên chọn loại nào để lợp mái

Quý vị đang băn khoăn không biết lợp mái thì nên chọn tôn xốp hay tôn thường. Loại tôn nào phù hợp hơn và có độ bền cao hơn. Hiểu được thắc mắc của quý vị, dưới đây Vikor sẽ giải đáp chi tiết. Hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn
tôn xốp
Sản xuất tôn xốp tại xưởng

1. Nên chọn tôn xốp hay tôn thường

Quý vị đang không biết với mái nhà mình thì nên chọn tôn xốp hay tôn thường. Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây

– Điểm tương đồng giữa tôn thường và tôn xốp

Cả tôn thường và tôn xốp đều được mạ kẽm chịu nhiệt và có khả năng cách nhiệt tốt. Cả hai vật liệu thường được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà. Như nhà máy, nhà tạm và các cấu trúc không quá phức tạp.

– Chọn tôn phù hợp theo yêu cầu

Đối với các tòa nhà không yêu cầu khả năng chịu nhiệt cao, việc sử dụng tôn sẽ được ưu tiên. Ngược lại, nếu tòa nhà đòi hỏi cách nhiệt cao, tôn xốp là lựa chọn ưu tiên.

– Tôn thường

Tôn thường chỉ có 1 lớp tôn và được mạ kẽm bên ngoài. Lớp mạ kẽm này giúp tấm có khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời tốt. Làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt.

Tôn có giá mềm hơn so với tôn xốp, với nhiều màu sắc và kiểu dáng tôn để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên, tấm lạnh không có khả năng chống cháy, cách âm và cách nhiệt không cao.

Tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 10 – 30 năm, nó có thể tắt mái khi mưa to và bão. Do đó, loại tấm tôn này không được chọn cho các dự án đòi hỏi vật liệu lợp cao.

tôn xốp
Tôn 5 sóng dùng để lợp mái

2. Tôn lợp mái còn loại nào khác không

Trên thị trường hiện nay có dòng tôn mạ màu. Trong lớp phủ màu, nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và silicon chỉ chiếm 1,5%.

Bạn biết không có 2 thành phần chính là: Nhôm và Kẽm chiếm tỷ lệ cao. Nên tấm lạnh có khả năng chống ăn mòn cao hơn thép mạ kẽm thông thường.

Đó là lý do tại sao tấm lạnh là một sản phẩm được coi là một trong những giải pháp lợp mái chịu nhiệt tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, các tòa nhà và nhà ở sử dụng tôn lạnh để làm mái nhà. Nhiệt độ truyền đến công trình, nhà cửa sẽ thấp hơn. Vì khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời vốn có của sản phẩm.

Vào ban đêm, hơi nóng nhanh chóng được giải phóng để các công trình nhà ở sẽ hạ nhiệt nhanh chóng.

tôn xốp
Sử dụng tôn cách nhiệt để lợp mái nhà

3. Lựa chọn tôn xốp cách nhiệt là giải pháp vô cùng đúng đắn

Tôn xốp còn được gọi là tôn chống nóng. Bao gồm 3 lớp bao gồm lớp tôn, lớp xốp (PU) và lớp giấy bạc.

Tấm xốp có nhiều màu sắc, chống cháy tốt, cách âm và cách nhiệt rất tốt. Tuổi thọ trung bình của tôn từ 20 đến 40 năm (tùy thuộc vào môi trường xây dựng). Độ bền cao, ít bị ảnh hưởng bởi bão. Tuy nhiên, giá thành của tôn xốp cao hơn tôn thường

+ Công nghệ hiện đại với bề mặt tôn được sử dụng để phủ Polyestes tạo độ bóng và bảo vệ màu sắc.

+ Hiệu ứng của lớp PU mật độ cao (Polyurethane) tạo ra sợi bền. Giúp tăng cường hiệu quả cách âm và cách nhiệt so với các sản phẩm tương tự khác.

+ Bên cạnh đó, sự kết hợp của lớp giấy bạc làm hạn chế khả năng cháy. Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho lớp trần dưới mái nhà.

>>>> Trên đây là chia sẻ của Vikor về việc nên chọn tôn xốp hay tôn thường. Quý vị có thể dựa vào đây để đưa ra quyết định cho mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 225 225