Ưu điểm nổi bật của keo polyurethane trong đời sống

Keo Polyurethane hay còn được gọi là keo urethane là một loại keo cường lực, khô sau khi các thành phần phản ứng hoàn toàn với nhau mà không cần sự tác động của độ ẩm. Keo sau khi khô lại thì khá đàn hồi do vậy có khả năng hấp thụ ngoại lực, giúp bảo vệ mối kết dính khỏi những va đập và rung lắc. Keo polyurethane hai thành phần hiện đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều đơn vị với nhiều ứng dụng khác nhau.

Ưu điểm nổi bật của keo polyurethane

– Keo Polyurethane có thể điều chỉnh được thời gian keo bắt đầu đóng rắn

– Keo dán được trên rất nhiều loại bề mặt khác nhau

– Không cần phải sử dụng chất lót và chất hoạt hóa bề mặt

Sử dụng hoàn toàn trong quá trình sản xuất: thiết bị điện tử, ô tô và các thiết bị y tế

Hoàn toàn có thể dán tốt trên các bề mặt như: composite, kim loại, nhựa, gỗ, thủy tinh và rất nhiều các loại bề mặt khác.

Ưu điểm nổi bật của keo polyurethane
Ưu điểm nổi bật của keo polyurethane

Đặc điểm tuyệt vời của polyurethane là gì?

Khả năng chịu mài mòn vô cùng tốt, nó còn thường được dùng để làm vật liệu sơn bên ngoài và các bề mặt để bảo vệ các vật liệu. Đặc biệt hơn khả năng chịu mài mòn của Polyurethane còn tốt hơn hẳn một số loại cao su nhựa và ngay cả ở kim loại.

Không hề bám dính dầu, mỡ, chất béo và các dung môi hữu cơ khác nhau.

Hóa chất hoàn toàn có thể chịu được áp lực tốt hơn hẳn các loại cao su thông thường. Cho nên PU là một trong những chất liệu lý tưởng thường được dùng để sản xuất các loại bánh xe tải nặng, khớp nối và tấm chống sốc…

Không hề bị kéo xé khi sử dụng. Lực xé rách của chất liệu polyurethane thông thường ở khoảng từ 500-100lbs/inch cao hơn rất nhiều so với các loại cao su khác nhau.

Chịu được rất nhiều tác động của thời tiết, môi trường. Bao gồm cả việc không bị oxy hóa, chịu được ánh sáng mặt trời, ozone, và các điều kiện thời tiết thông thường khác.

Có khả năng cách điện vô cùng cao, nên được hoàn toàn sử dụng làm lớp bọc dây điện, dây cáp.

Chống co giãn và va đập cực kỳ tốt.

Những đặc điểm tuyệt vời của sản phẩm
Những đặc điểm tuyệt vời của sản phẩm

Ứng dụng của polyurethane trong ngành công nghiệp

Tính kháng hóa chất và dung môi tốt. Vì vậy vật liệu polyurethane thường sẽ được sử dụng để bọc các trục trong các ngành in, thép, dệt nhuộm và sản xuất giấy.

Với tính cơ học vô cùng tốt nó còn được sử dụng để làm đệm, làm kín các ứng dụng động lực.

Khả năng đàn hồi cao cũng giúp cho vật liệu này được ứng dụng rộng rãi trong ngành dầu khí. Thường được dùng để làm pig làm sạch đường ống, lớp lót ống,…

Với sự kết dính kỳ diệu và khả năng chống thấm vô cùng tốt. Do vậy mà vật liệu này mang lại cũng sẽ giúp cho hóa chất pu foam có mặt hoàn toàn trong ngành khai khoáng, làm khuôn để đổ bê tông, nhựa, sáp hay các hoa văn tinh xảo trên các đồ gỗ, gốm sứ.

Ngoài ra, sản phẩm này với khả năng cách nhiệt và cách âm vô cùng ấn tượng. Thường được sử dụng để làm thành các tấm kính cách âm mang lại hiệu quả kinh tế cao dành cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 225 225